Blog

“Chúng ta có thể nắm giữ tương lai của ngành công nghiệp kim cương trong tay mình”

“Kính gửi các đồng nghiệp và bạn bè,

Đây là khoảng thời gian quan trọng và sự thay đổi đang diễn ra xung quanh chúng ta.

Sự hỗn loạn trong tuần qua trên khắp nước Mỹ, Châu Âu và các địa điểm khác đang báo hiệu sự cần thiết phải thay đổi. Khi hoạt động phản đối vũ lực của cảnh sát và nạn phân biệt chủng tộc biến thành các hoạt động phá hoại và cướp bóc, nhiều nhà bán lẻ đã phải chứng kiến các cửa hàng của họ bị đập phá. Thậm chí ở New York, một nhà hoạt động còn đe dọa sẽ đốt cháy khu phố kim cương. May mắn là tình trạng bất ổn đã chuyển sang các cuộc biểu tình ôn hòa, nhưng rõ ràng phong trào này sẽ dẫn đến những thay đổi.

Cuộc khủng hoảng COVID-19 – một sự kiện toàn cầu, cũng sẽ mang lại những thay đổi lớn. Khi việc di chuyển bị hạn chế, khi hàng triệu người làm việc tại nhà và hội thảo trực tuyến đã trở thành hình thức họp mới của chúng tôi, mọi thứ đã khác. Cho dù khủng hoảng qua đi, mọi thứ sẽ không hoàn toàn trở lại như trước nữa. Ngành kim cương chúng ta sẽ cần xem xét làm thế nào để công việc kinh doanh và sản xuất thích ứng với sự thay đổi.

Thư của Quyền Chủ tịch Liên đoàn kim cương thế giới WFDB
Thư của Quyền Chủ tịch Liên đoàn kim cương thế giới WFDB

Người tiêu dùng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Trải qua sự mất mát về sức khỏe và kinh tế, trải qua sự cô lập, cô đơn và sợ hãi, tôi tin rằng họ sẽ xem xét lại các giá trị và thứ tự ưu tiên của mình. Họ sẽ coi trọng hơn các mối quan hệ với gia đình, bạn bè và những người thân yêu, và họ sẽ trân trọng những gì là thật và những gì đã được công nhận qua nhiều thế hệ trước. Tôi tin rằng quan điểm sẽ bao gồm biểu tượng bền vững của tình yêu – kim cương.

Tôi cám thấy lạc quan về tương lai. Ngành kim cương đã ra đời hàng trăm năm tuổi và nó đã sống sót qua nhiều thử thách. Đi qua những thử thách đó chúng ta vẫn đứng vững, chứng minh sức mạnh, sự khéo léo và sáng tạo của ngành công nghiệp kim cương.

Liên đoàn Kim cương  Thế giới WFDB có một vai trò quan trọng khi chúng ta đang chuyển mình từ các cuộc khủng hoảng. WFDB có thể là phương tiện cho phép chúng ta thu hẹp khoảng cách giữa cái cũ và cái mới. Kết hợp lại, chúng ta trở nên mạnh hơn, thông thái hơn và có thể hỗ trợ lẫn nhau. Thông qua WFDB, chúng ta có thể nắm trong tay tương lai của ngành kim cương toàn cầu và đảm bảo rằng nó sẽ trở nên mạnh hơn.

Việc kinh doanh kim cương phải dựa trên sự hợp tác; và hơn bao giờ hết, chúng ta cần phải tham gia các tổ chức. Đó là lý do tại sao WFDB đang mời những đơn vị quan trọng trong ngành kim cương và trang sức tham gia vào hàng ngũ của chúng tôi. Tôi rất tự hào thông báo rằng nhà bán lẻ trang sức khổng lồ Chow Tai Fook đã đồng ý tham gia WFDB với tư cách là thành viên liên kết, và Giám đốc điều hành Albert Chan đã trở thành Quan sát viên trong Ủy ban Điều hành của chúng tôi.

Một bước đi rất quan trọng khác theo xu hướng này là GET DIAMONDS – nền tảng giao dịch kim cương trực tuyến đầu tiên không thuộc sở hữu của một doanh nghiệp tư nhân mà của cả ngành kim cương. Chỉ trong vài tuần, chúng tôi đã cùng nhau xây dựng nền tảng giao dịch lớn nhất và tiên tiến nhất, nhưng quan trọng nhất là một nền tảng không tìm kiếm lợi nhuận. Lợi nhuận được tạo ra từ GET DIAMONDS sẽ được đầu tư vào các dự án vì lợi ích của ngành, bao gồm quảng cáo chung.

Chúng tôi cũng muốn nghe từ các bạn. Bạn muốn WFDB làm gì cho bạn? Làm thế nào chúng tôi có thể đáp ứng phù hợp hơn với yêu cầu của bạn? Hãy cùng xây dựng tầm nhìn sứ mệnh với chúng tôi.

Giữ sức khỏe và an toàn,

Yoram Dvash

Quyền Chủ tịch Liên đoàn Kim cương Thế giới”