Blog

Kim cương màu đỏ

Kim cương chắc hẳn không còn là loại trang sức không còn quá xá lạ với chúng ta. Kim cương được coi là nữ hoàng của mọi loại đá quý. Thế nhưng, chắc chắn rằng, khi nhắc đến kim cương hầu hết mọi người sẽ nghĩ tới loại đá quý kim cương trắng. Trong khi đó, không chỉ có kim cương trắng tinh khôi và lấp lánh, kim cương màu cũng là một loại đá quý cò nét đẹp không hề thua kém. Đặc biệt, là nét độc đáo quý giá của kim cương đỏ.

Tìm hiểu về kim cương đỏ

Khác với các kim cương khác, kim cương đỏ không có màu các tạp chất nito trong thành phần của chúng. Trên thực tế, nguyên nhân chính xác của màu kim cương đỏ vẫn còn được tranh luận giữa các chuyên gia. Một số nhà đá quý tin rằng bóng màu đỏ xuất phát từ những thay đổi cấu trúc nguyên tử, trong một quá trình gọi là biến dạng dẻo, xảy ra trong hành trình của viên kim cương đến bên mặt trái đất. Kim cương đỏ có khả năng phải chịu áp lực rất lớn. Điều này tác động đến cấu trúc phân tử của chúng. Cho đến nay, nguồn góc kim cương đỏ vẫn chưa được khẳng định chính xác, nó vẫn là một bí ẩn thôi thúc chúng ta khám phá.

Kim cương đỏ là biểu trưng cho sự quyến rũ, tự tin và tràn ngập tài năng. Đây là màu sắc của sự chiến thắng, niềm tự hào và lòng kiêu hãnh. Cho nên, phần thưởng ý nghĩa bậc nhất dành cho người chiến thắng đó là một món đồ trang sức bằng kim cương màu đỏ tía. Sản phẩm này giúp người dùng có được sự tự tin, minh mẫn và thông tuệ đầu óc, mọi thứ trong đầu được hình thành một cách rõ nét và sắc sảo.

Nét đẹp tuyệt với của viên kim cương đỏ

Lý do kim cương đỏ hiếm và có giá trị cao

Kim cương đỏ được coi là loại kim cương hiếm nhất trong số những viên kim cương màu trên Thế Giới với khoảng 20-30 viên được chứng nhận tồn tại trên thị trường hiện nay. Những viên đá được tìm kiếm nhiều nhất là những viên đá chủ yếu có màu đỏ mà không có các tông màu phụ như cam hoặc tìm. Kim cương đỏ chủ yếu là rất hiếm mà tại bất kỳ thời điểm nào, có lẽ ít hơn một số ít có sẵn để bán trên thị trường những viên kim cương có màu đỏ chưa được chứng nhận và có giá trị trên 0.2 carat.

>>>>Bài viết liên quan: Vì sao kim cương lại tỏa sáng

Khối lượng kim cương đỏ nặng nhất chỉ 5,11 carat và có màu sắc vô cùng tự nhiên, nên vẻ ngoài nhìn lấp lánh như đang phát sáng. Hơn nữa loại kim cương này được chứng nhận cứng hơn rất nhiều so với kim cương trắng thông thường.

Kim cương đỏ viên đá quý hiếm

Các viên kim cương đỏ thông thường sở hữu một sắc đỏ tự nhiên tương tự như đá Ruby hồng ngọc. Thế những, viên kim cương này cũng đồng thời sở hữu cho riêng nó những nét khác biệt độc đáo được tạo nên từ quá trình hình thành kim cương này.

Với vẻ ngoài hoàn hảo và số lượng ít kim cương đỏ trở nên vô cùng quý hiềm. Được giới thượng lưu săn lùng với mức giá vô cùng cao. Giá của kim cương nay dao động từ 1 – 2,5 triệu USD/carat, dù ở kích thước và khối lượng nào đi chăng nữa.

Viên kim cương đỏ đắt nhất thế giới

Viên kim cương đỏ mang tên Everglow có trọng lượng 2,11 carat được công ty Ria Tinto tại Úc tìm thất năm 2016. Khối lượng ban đầu của viên kim cương này khoảng 4 carat, với vẻ ngoài vô cùng lấp lánh.

Everglow chính là viên kim cương lớn nhất và có thể là cuối cùng mà Rino Tinto khai thác được tại Argyle. Viên kim cương này thể hiện sự cực hiếm có trong số các viên kim cương hiếm, và sẽ thúc đẩy nhu cầu từ các nhà sưu tập và những người sành sỏi tìm kiếm sự không thế so sánh được. Bởi vẻ đẹp tỏa sáng mà viên kim cương này được đặt tên Everglow, nghĩa là tỏa sáng vĩnh cửu.

 

Contact Me on Zalo