Blog

Nhẫn kim cương

Không phải ngẫu nhiên mà các cặp đôi chọn nhẫn kim cương trong ngày trọng đại của cuộc đời mình. Kim cương tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu và nhẫn kim cương tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu. Hãy cũng Cao Diamond khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Khi kim cương biến tình yêu thành bất diệt

Tương truyền về một câu chuyện xa xưa, những đôi lứa yêu nhau thường tìm những vật để làm tin, để “thề non hẹn biển”. Nếu chàng trai trao cho cô gái một chiếc nhẫn thì đó chính là giao ước tình yêu, muốn đi cùng nhau trên bước đường xây dựng hạnh phúc. Nếu đó là chiếc nhẫn kim cương thì càng tuyệt vời hơn, người đàn ông này muốn gắn kết cùng bạn trọn đời, chiếc nhẫn gắn kim cương là minh chứng của tình yêu bất diệt, bền vững.

Kim cương loại đá quý độc nhất vô nhị với những đặc tính tự nhiên tuyệt vời nó trở thành món quà vô giá và cực kỳ có ý nghĩa, đặc biệt trong tình yêu và hôn nhân.

Kim cương trong tiếng Hy Lạp là “adamas” có nghĩa là vật không thể xâm phạm được. Nhờ được “Mẹ thiên nhiên” ưu ái rèn giũa trong môi trường khắc nghiệt nhất, nên kim cương đã có được sức mạnh vô địch, bất diệt mà bất cứ loại đá quý nào cũng mơ ước có được. Ngoài ra người Hy Lạp cổ đại còn từng tin rằng kim cương có sắc sáng lấp lánh như vậy là nhờ được tạo thành từ những mảnh vụn khi những vì sao rơi xuống trái đất, nó mang đến sự mạnh mẽ, can đảm và che chở cho người sở hữu.

Những nhà chiêm tinh học cổ xưa tin tưởng vào lý thuyết trong kim cương có tồn tại một thứ chất giúp đôi lứa gắn kết với nhau, xua đuổi những mộng mị và bùa mê quyến rũ, khiến tình cảm là riêng của hai người duy nhất, mãi mãi vững bền.

Nhẫn kim cương tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cữu

Chiếc nhẫn đính hôn gắn kim cương mà đôi uyên ương trao cho nhau thể hiện tình yêu thuần khiết, nồng nàn và bền vững, là biểu tượng quý báu chứng giám chặng đường tình yêu dài cả trăm năm. Không cần nhiều lời nói hoa mỹ, một chiếc nhẫn kim cương trao vào tay người mình yêu đã là lời tuyên thệ chân thành, sâu sắc nhất dành cho nửa kia của mình.

Ngày nay, bất kể là ai khi kết hôn đều cố gắng dành tặng cho cô dâu của mình một chiếc nhẫn kim cương để thể hiện tình cảm và quyết định gắn bó keo sơn đến hết cuộc đời. Người ta thường đeo nhẫn cưới hoặc nhẫn đính hôn ở ngón áp út của bàn tai trái, nơi được cho rằng có những mạch máu nối thẳng đến trái tim.

Cũng giống như bao chiếc nhẫn sử dụng chất liệu khác, nhẫn chế tác từ kim cương cũng có cấu tạo hình tròn. Người nhìn vào cũng không thể nào xác định được điểm đầu và điểm kết thúc. Chỉ biết rằng chúng tồn tại hỗ hổng ở giữa để ngón tay cô gái hay chàng trai có thể luồn qua một cách dễ dàng. Nhưng lỗ hổng này không đơn thuần chỉ là một tác dụng cần thiết trong nghệ thuật chế tác trang sức mà chúng còn mang hàm ý sâu xa hơn. Nhiều người coi khoảng không này là một cửa ngõ mới, có người lại bảo là cánh cổng thời gian. Nhưng tựu trung, đó là một địa điểm trung gian mà mọi đôi lứa tình nhân đều phải bước qua để cùng nhau bước vào một giai đoạn mới, một cuộc sống mới. Đeo nhẫn vào đôi tay người bạn đời là vật làm tin, là ước hẹn để cùng vượt qua chông gai, khó khăn, vui buồn phía trước.

Được biết đến là chất liệu quý hiếm và đắt đỏ bậc nhất thế giới, kim cương là thứ mà bất cứ ai cũng khao khát sở hữu. Bởi để tạo nên một viên kim cương, đó là cả một quá trình chắt chiu những tinh hoa của đất trời. Viên kim cương thô được khai thác muốn trở nên quý giá cần được hoàn thiện dưới đôi tay khéo léo của những nghệ nhân bậc nhất.

Do đó, nhẫn cưới gắn kim cương không chỉ là hiện thân của sự tinh tế, đẳng cấp mà còn là biểu tượng cho tình yêu bất diệt, thiêng liêng và cao quý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Vỏ nhẫn kim cương

Trang sức kim cương vẻ đẹp vĩnh cửu

Kim cương thiên nhiên