Blog

Một vài kiểu cắt kim cương phổ biến nhất hiện nay

Kim cương được mệnh danh là vị vua trong các loại đá quý, chúng sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian. Kim cương có thể chế tác thành nhiều hình dạng khác nhau. Nghệ thuật cắt giác kim cương hiện đại mang đến đa dạng những kiểu cắt tuyệt đẹp. Cùng điểm qua một vài kiểu cắt kim cương phổ biến nhất hiện nay nhé!

Những mẫu cắt kim cương phổ biến

Kiểu cắt kim cương tròn (Round)

Kiểu tròn là kiểu cắt kim cương phổ biến nhất và được rất nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. chúng sở hữu hình dạng tròn nền những viên kim cương này đặc sắc hơn những viên kim cương khác. Với khả năng khúc xạ ánh sáng cao nhất thông qua 58 mặt cắt nhỏ.

>>>>>Xem thêm: Cách phân biệt kim cương với các loại đá trang sức khác

Kiểu cắt kim cương dạng tròn

Kim cương được cắt theo kiểu tròn cũng có giá thành cao và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, kiểu cắt này cũng làm mất đi một khối lượng kim cương.

Kiểu cắt kim cương hình vuông góc nhọn (Princess)

Đây là kiểu cắt phổ biến thứ 2 của kim cương sau kiểu cắt hình tròn. Kiểu cắt này mang đến những hình mẫu kim cương đơn giản phù hợp với nhiều loại trang sức khác nhau và giữ lại được tương đối nhiều khối lượng kim cương thô

Nhẫn kim cương hình vuông góc nhọn

Đây là hình dáng duy nhất không có góc bo tròn của một viên kim cương và thường được dùng trong nhẫn đính hôn. Kiểu princess thường ở dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật nhọn góc.

Kiểu cắt kim cương hình chữ nhật vạt góc (Radiant)

Đây là kiểu cắt kim cương hình chữ nhật hoặc hình vuông. Hình dáng này giống với Princess nhưng các góc được vạt ngang chứ không để nhọn.  Kiểu cắt này cũng tiết kiệm được khối lượng khá lớn kim cương thô và vẫn giữa được độ phát quang và chiết quang nhất định.

Nhẫn cắt kiểu Radiant

Kiểu cắt kim cương hình chứ nhật xếp tầng (Emerald)

Kiểu cắt kim cương này mang đến những viên kim cương có cấu trúc xếp tầng hình chữ nhật. Với kiểu cắt này những viên kim cương được đan xen giúp gia tăng sự tinh khiết, trong sáng cho kim cương. Khi bạn mua trang sức đính kim cương dạng chữ nhật xếp tầng này nên chọn loại chất lượng cao, ít tạp chất.

>>>>Bài viết liên quan: 3 nguyên tắc vàng khi chọn nhẫn cầu hôn

Kiểu cắt kim cương hình vuông xếp tầng (Asscher)

Kiểu cắt Asscher khá giống với kiểu cắt Emerald chỉ khác là kiểu cắt này ở dạng hình vuông. Đây là kiểu cắt được anh em nha Asscher người Hà Lan sáng tạo ra vào năm 1902 và phổ biến vào năm 1920. Và trở lại ngoạn mục vào năm 2002 lấp lánh hơn so với kim cương cắt bằng kỹ thuật truyền thống.  Chúng mang một vẻ độc đáo, được xem là hoàn hảo cho những cô nàng ưa chuộng phong cách cổ điển.

Kiểu cắt kim cương hình vuông xếp tầng

Kiểu cắt kim cương hình hạt thóc (Marquise)

Kiểu cắt hạt thóc này bắt nguồn từ vua Luis XIV của Pháp một người có niềm đam mê mãnh liệt với kim cương. Sở dĩ kiểu cắt kim cương này có tên là hạt thóc vì nó mang đến hình dáng những viên kim cương như những hạt thóc thanh mảnh.

Kiểu cắt kim cương hình bầu dục (Oval)

Kim cương hình Oval là một kiểu cắt phát triển từ kiểu cắt hình tròn. Hai dạng cắt này đều có độ phát quang và chiết quang ngang nhau nên đây là sự lựa chọn lý tưởng cho người yêu thích vẻ đẹp phá cách, ấn tượng. Những viên kim cương hình oval nhìn rất thanh lịch và mang vẻ đẹp cuốn hút.

Kim cương hình oval được ưa chuộng

Kiểu cắt kim cương hình giọt lệ (Perl)

Kiểu cắt có tên gọi là hình giọt lệ vì hình dạng bên ngoài của nó có 1 điểm đỉnh và tròn thuồn ở phần cuối. Chúng được lấy cảm hứng này từ những giọt lệ nhẹ rơi, các nhà nghệ thuật đã sáng tạo ra kiểu cắt kim cương giọt lệ.

Đeo viên kim cương hình giọt lệ sẽ tạo ảo giác khiền ngón tay bạn trông thon và dài hơn.

Kiểu cắt kim cương hình trái tim (Heart)

Tình yêu luôn là nguồn cảm hứng sáng tác cho bất kì một ai. Kiểu cắt hình trái tim là một sự nỗ lực của các nghệ nhân để biến biểu tượng tình yêu thành biểu tượng vĩnh cửu nhằm mục đích hướng tới các đối tượng là các cặp đôi yêu nhau muốn thể hiện tình yêu chân thành và nồng nàn của mình.

Nhẫn kim cương hình trái tim (Heart)

Kim cương hình trái tim được cắt 2 bên cân đối và đối xứng. Điều này không chỉ khoe tối đa sự sắc nét của kim cương mà còn tạo ra một phong cách lãng mạn tuyệt đối.

Kiểu cắt kim cương hình chữ nhật bo góc (Cushion)

Kiểu cắt này đã phổ biến trong hơn một thế kỷ với hình dạng kiếu hình chữ nhật nhưng tròn ở các góc.  Hình dáng này gần giống cái gối với các góc được bo tròn tạo cảm giác bề mặt rộng và phản chiểu ánh sáng dày

Trên đây là 10 kiểu cắt kim cương phổ biến nhất hiện nay mà Cao Diamond đã tổng hợp. Hi vong bạn sẽ chọn được cho mình những mẫu thiết kế ưng ý, làm tôn lên vẻ đẹp của bạn.