Blog

Cách sử dụng và bảo quan trang sức kim cương

Bạn sẽ là một người thật may mắn khi sở hữu cho mình một món trang sức kim cương một loại đá quý có giá trị  cao. Có được bộ trang sức kim cương là niềm tự hào của bạn. Tuy vậy, kim cương vẫn có thể bị hư hại nếu không biết chăm sóc và bảo quản. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản chúng như thế nào chưa? Cao Diamond xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong cách sử dụng và bảo quan trang sức kim cương.

Cách sử dụng trang sức kim cương

Kim cương luôn được coi là biểu tượng của sự vĩnh cửu và ẩn chứa một vẻ đẹp kiêu sa, tinh tế. Nó tôn vinh vẻ đẹp và đẳng cấp của chính người sử dụng. Để vẻ đpẹ và ánh sáng đầy màu sắc của những viên kim cương luôn được sáng. Bạn nên chú ý đến cách sử dụng chúng

  • Kiểm tra định kì trang sức kim cương

Nếu bạn đang sở hữu trang sức kim cương quý giá bạn đừng tiết kiệm thời gian gửi chúng đến những cơ sở kim hoàn uy tín để kiểm tra định kì. Với nhiều năm kinh nghiệm cửa hàng sẽ giúp bạn tìm cách phục hồi lại vẻ đẹp cho trang sức của bạn, cúng như đưa ra những lời khuyên đúng đắn để bạn có thể bảo dưỡng chúng được bền lâu.

  • Không nên đeo trang sức kim cương thường xuyên

không nên đeo trang sức kim cương quá nhiều, chỉ nên đeo chúng vào những dịp thích hợp để tránh nó dể trầy xước hoặc thậm chí có thể bị rơi ra khi bạn đang sử dụng. Ngoài ra, khi làm việc nhà, các hóa chất dễ rơi vào trang sức có thể làm ảnh hưởng đến độ sáng bóng của chúng.

>>>>Xem thêm: Cách phân biệt kim cương với các loại đá trang sức khác

  • Đeo trang sức kim cương cuối cùng và thào ra đầu tiên khi bạn trang điểm

Bạn nên mang trang sức kim cương sau khi bạn đã hoàn thành các bước trang điểm và diện những bộ váy và hãy nhớ thào chúng ra trước khi bạn tẩy trang và thay đồ khác. Bởi các hóa chất từ các mỹ phẩm có thể làm mờ kim cương và đôi khi những chiếc vay của bạn có thể bị vướng vào trang sức làm ổ đá bị lỏng, rơi ra.

Cách bảo quản trang sức kim cương

Để trang sức kim cương được bền đẹp, tráng những tổn hại do va đạp hay trầy xước bạn nên bảo quản chúng một cách tốt nhất để chúng không bị mất đi vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng.

  • Sử dụng hộp riêng cho kim cương

Bạn nên bảo quản những viên kim cương của mình trong một hộp trang sức riêng biệt. Điều này là rất quan trọng nếu bạn đang sở hữu món trang sức kim cương đắc tiền. Vì trong quá trình bảo quản làm trang sức va chạm với nhau gây ảnh hưởng đến kim cương gắn trên trang sức có thể gây hư hỏng cho trang sức.

Vì vậy, bạn nên để từng loại trang sức trong những hộp chuyên dụng riêng biệt điều này giúp cho trang sức sáng bền và bảo vệ an toàn cho đá chủ gắn trên trang sức.

  • Làm sạch kim cương thường xuyên

Công việc làm sạch kim cương rất quan trọng, bụi bẩn và hóa chất bám trên bề mặt trang sức sẽ được loại bỏ sớm không gây ảnh hưởng tới chất lượng đá các kim loại quý khác. Bạn có thể làm sạch kim cương bằng một số cách đơn giản như:

Dùng Baking so đá đánh bóng kim cương: hãy pha loãng hỗn hợp bột nở với vài giọt nước. Chà hỗn hợp này nhẹ nhàng lên kim cương và nhẫn vàng. Bột nở baking soda là một dạng chất làm sạch nhẹ nhàng và chống mài mòn. Cách này thích hợp với nhẫn bị bẩn ít.

Dùng nước rữa chén: Bạn tạo một hỗn hợp gồm 1 phần nước rữa chén và 3 phần nước ấm. Nhúng nhẫn vào dung dịch này và lau viên kim cương cùng phần đai nhẫn nhẹ nhàng với bàn chải lông mền. Cách này rất hiệu quả cho nhẫn bị bám bẩn bởi sữa dưỡng da, dầu hoặc các chất bẩn thông thường. Nếu nhẫn của bạn bị bẩn nhiều thì bạn cần ngâm qua đêm.

>>>>>Xem thêm: 3 nguyên tắc vàng khi chọn nhẫn cầu hôn

Dùng máy rửa siêu âm chuyên dụng để đánh bóng kim cương:  nếu trang sức kim cương của bạn bị bụi bẩn bám quá lâu và chặt xung quanh , bạn có thế thử dùng máy rung rửa chuyên dụng. Máy sẽ phát ra sóng siêu âm tần số cao đến dung dịch nước rữa, dưới tác động rung, bụi bẩn sẽ được rửa sạch khỏi trang sức.

Cần cẩn trọng khi sử dụng máy này nếu bạn có tại nhà, bạn phải sử dụng loại máy phù hợp và đọc hướng dẫn cần thận vì nếu không xài đúng cách sẽ làm viên kim cương dễ bị lỏng và tuột khỏi chấu. Tốt nhất hãy đặt lịch hẹn định kì với chuyên gia trang sức để có sự chăm sóc tốt nhất cho trang sức của bạn.

  • Không nên sử dụng các chất gây hại

Không nên sử dụng thuốc tẩy hoặc thuốc mài mòn để làm sạch đồ trang sức kim cương. Hóa chất như clo sẽ làm hỏng kim loại được sử dụng để hợp kim vàng, khi tái tạo kim cương và đá mài sẽ dễ gây trầy xước vàng và các loại khác.

  • Không mang trang sức kim cương khi làm việc nhà

Nếu bạn đeo trang sức kim cương khi đang làm việc nhà có thể làm bụi bẩn bám nhiều và làm ố trang sức, đồng thời làm tăng nguy cơ bị tuột mất khi đang làm việc. Khi làm việc nhà có thể làm va đập kim cương vào các vật thể cứng, bị trầy xướt khi bạn làm một số việc nặng. Cao Diamond khuyên bạn nên tránh đeo trang sức cho đến khi bạn làm xong việc.

Đặt lịch kiểm tra và làm sạch trang sức kim cương tại Cao Diamond

Bạn có thể đặt lịch ngay với Cao Diamond để các chuyên gia về trang sức có thể giúp bạn bảo hành, làm sạch, kiểm tra sức khỏe cho viên kim cương và đưa ra những tư vấn thích hợp nhất cho trang sức của bạn.

Hi vọng, với những thông tin trên về cách sử dụng và bảo quản trang sức kim cương mà Cao Diamond cung cấp cho bạn sẽ giúp trang sức của bạn đẹp và sử dụng được dài lâu.