Blog

Kim cương 1 carat bằng bao nhiêu ly

Kim cương là loại đá quý đắt giá mà bất cứ ai cũng biết, nó là biểu tượng của sự xa hoa giàu có. Đã có bao giờ bạn tò mò không biết kim cương 1 carat bằng bao nhiêu ly? Và giá bao nhiêu không? Bài viết dưới đây xin giải đáp thắc mắc đó. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kim cương là gì?

Kim cương là 1 trong những dạng hình thù của Cacbon nhưng là dạng hình thù đặc biệt. Kim cương với đặc tính rất cứng do cấu tạo bên trong bởi các liên kết hóa học bền chặt. Đây là một loại khoáng sản rất quý trong tự nhiên được ứng dụng nhiều trong công nghiệp, đặc biệt đem lại giá trị cao trong công nghiệp trang sức. Kim cương hình thành bên trong lớp vỏ Trái Đất do áp lực và nhiệt độ cao, con người tìm thấy kim cương là do các hoạt động phun trào của núi lửa

Kim cương trên thị trường hiện nay chia làm 2 loại rõ rệt kim cương trang sức vàng kim cương công nghiệp. Kim cương trang sức có giá trị rất lớn, chủ yếu dùng đi kèm với các kim loại quý hiếm đem lại dòng trang sức cao cấp và xa xỉ bậc nhất Thế giới. Còn Kim cương công nghiệm là các loại kim cương có pha lẫn quá nhiều tạp chất không có độ trong suốt…ứng dụng nhiều làm chất mài mòn.

Tìm hiều về đơn vị carat.

Carat là đơn vị dùng để đo trọng lượng của các loại đá quý trong đó phổ biến nhất là đo khối lượng của kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo. Đây là đơn vị đo lường theo tiêu chuẩn của thế giới có bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại bởi khi đó các nhà buôn bán đá quý dùng hạt đậu để cân kim cương khi chúng có khi trọng lượng tương ứng nhau.

>>>THAM KHẢO THÊM: Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của kim cương

Vào năm 1913, đơn vị carat đã được quốc tế chuẩn hóa và là một trong số những tiêu chí đánh giá chất lượng của kim cương. Theo đó, 1 carat kim cương sẽ tương ứng với 200 milligrams hay là 0.2 gram. Ngoài ra, 1 carat cũng được chia thành 100 điểm hay còn gọi là point. Do đó, kim cương 1 carat không phải là nhỏ nhất mà còn có các viên kim cương nửa carat hay 0.50 carat.

1 carat bằng bao nhiêu li?

Các bạn đã từng được nghe rằng,giá trị của viên kim cường này rất lớn khoảng bao nhiêu li chẳng hạn.Đó chính là cách mà người ta chuyển đổi từ carat sang đơn vị milimet quen thuộc mà chúng ta vẫn hay sử dụng ,để hình dung được viên kim cương ấy to hay là nhỏ.Và các giá trị khi quy đổi sẽ được Cao Diamond gửi đến bạn đọc ngay sau đây:

Trọng lượng 0.2 carat thì viên kim cương có thể có kích thước từ 4.0 – 4.3 mm

Trọng lượng 0.3 carat thì viên kim cương có thể có kích thước từ 4.3 – 4.7 mm

Trọng lượng 0.4 carat thì viên kim cương có thể có kích thước từ 4.8 – 5.0 mm

Trọng lượng 0.5 carat thì viên kim cương có thể có kích thước từ 5.0 – 5.4 mm

Trọng lượng 0.6 carat thì viên kim cương có thể có kích thước từ 5.4 – 5.7 mm

Trọng lượng 0.7 carat thì viên kim cương có thể có kích thước từ 5.7 – 5.9 mm

Trọng lượng 0.8 carat thì viên kim cương có thể có kích thước từ 6.0 – 6.1 mm

Trọng lượng 0.9 carat thì viên kim cương có thể có kích thước từ 6.1 – 6.4 mm

Trọng lượng 1.0 carat thì viên kim cương có thể có kích thước từ 6.3 – 6.6 mm

Qua bảng trên ta có thể thấy, carat hay là ly tỷ lệ thuận với nhau. Theo đó, trọng lượng kim cương càng lớn thì khối lượng kim cương càng cao. Và tất nhiên giá bán kim cương sẽ càng đắt hơn.

Cho nên bạn hãy nhớ, đừng nghĩ 1 carat hay 1 ly kim cương là nhỏ, bởi để sở hữu nó, bạn có thể sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền.

>>>>XEM THÊM: Bí quyết chọn nhẫn kim cương phù hợp theo dáng ngón tay

Nhưng bạn cũng chú ý, trên thực tế đơn vị ly dùng để đo lường kim cương không có giá trị nhiều trong việc xác định giá, nó chỉ có giá trị giúp người mua tự ước lượng được độ to của viên kim cương. Trên thế giới người ta chỉ căn cứ vào đơn vị chuẩn duy nhất là carat để định giá 1 viên kim cương.

Trên đây là bài viết kim cương 1 carat bằng bao nhiêu ly. Với những số liệu như trên mong rằng sẽ đem đến cho các bạn thật nhiều thông tin bổ ích, bởi Cao Diamond xin khẳng định rằng ,việc mua kim cương khách hàng luôn luôn chú trọng và yêu thích đến đường kính và trọng lượng ,những viên kim cương có những đường kính cũng như trọng lượng càng lớn sẽ càng có giá trị cao,càng khó sở hữu được và càng có đẳng cấp cao nhất.

 

Contact Me on Zalo