Blog

Vẻ đẹp của giác cắt kim cương Emerald

Giác cắt của một viên kim cương là những tiêu chí quan trọng hàng đầu trong việc đánh giá sự hoàn hảo. Những viên kim cương vởi vẻ đẹp lấp lánh dường như có sức cuốn hút vô tận. Kim cương có rất nhiều giác cắt khác nhau. Và trong đó giác cắt Emerald được rất nhiều người tin chọn. Cùng bài viết dưới đây điểm qua vẻ đẹp của giác cắt kim cương Emerald.

Đặc điểm của giác cắt kim cương Emerald

Giác cắt Emerald chưa có nguồn gốc chính xác nó vẫn còn rất mơ hồ, mặc dù các thông số kỹ thuật về kiểu dáng của nó có thể được truy nguyên từ những vết cắt table duy nhất cách đây khoảng 500 năm trước và những vết cắt bàn nhiều mặt của thời kì Art Deco vào đầu thế kỷ 20.

Cụm từ “cắt theo dạng Emerald” ra đời từ thực tế là những viên emerald từ Colombia được cắt đặt trưng theo dạng này. Những tinh thể Emerald Columbia thô hình trụ, hình lục giác là nguồn tạo ra hầu hết các viên đá quyến rũ và ít bị mất trọng lượng nhất khi được cắt theo hình dạng này.

Giác cắt Emerald là một trong những giác cắt đầu tiên trong chế tác trang sức. Vết giác cắt Emerald có hình chữ nhật được bo các góc và một mặt phằn rộng và giống như các bậc thang khi nhìn từ trên cao.

Giác cắt Emerald có cấu tạo giác cắt gồm 57 mặt với 25 mặt ở trên và 32 mặt phẳng xung quanh, số lượng các mặt cắt có thể thay đổi. Mặc dù với những vết cắt như vậy, viên kim cương sẽ không được tỏa sáng lấp lánh như giác cắt Round. Tuy nhiên, với mặt phẳng rộng của giác cắt này làm nổi bật sự rõ ràng của một viên kim cương và sự phát triển hình chữ nhật tinh thể tự nhiên của nó.

Phần lớn các giác cắt Emerald có tỷ lệ chiều dài và chiều rộng trong khoảng từ 1,3 đến 1,5 với 1,4 được coi là lý tưởng và được ưa chuộng nhất.

>>>>Xem thêm: Tác dụng bất ngờ của kim cương không phải ai cũng biết

Vẻ đẹp của giác cắt kim cương Emerald

Đây là kiểu cắt khá đặc biệt với cấu trúc xếp tầng trên mặt cắt của hình chữ nhật. Kiểu cắt này phần nào làm giảm đi sự lấp lánh của kim cương khi được ánh sang chiếu vào, tuy nhiên chúng lại trở nên tinh khiết và trong suốt hơn so với các kiều cắt khác.

Kim cương Emerald không quá lấp lánh nhưng nó mang lại vẻ đẹp cổ điển và nổi bật. Chúng thường được ưu tiên lựa chọn để làm nhẫn đính hôn. Nếu những viên kim cương dạng này có thể thu hút được sự yêu thích của bạn, thể hiện rằng bạn là người ưa mạo hiểm và thích khám phá.

Với các mặt cắt khá thoáng nên dễ bị lộ khuyết điểm, vì vậy khi chọn mua trang sức kim cương dạng này. Bạn hãy nhớ chọn viên kim cương nào càng ít tạp chất càng tốt.

Để có được những viên kim cương Emerald chất lượng bạn có thể ghé tới Cao Diamond để được tận mắt chứng kiến những viên kim cương lấp lánh được kiểm định đầy đủ. Chúng tôi luôn mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất và dịch vụ xuất sắc nhất để làm hài lòng khách hàng.