Blog

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua trang sức kim cương

Trang sức kim cương là một món hàng sang trọng cao cấp, là một món trang sức đắt giá thế nhưng để mua những món trang sức đắt đỏ như thế này các bạn phải bỏ tui một vài kiến thức để chọn đúng hàng chuẩn, hàng đẹp và thể hiện sự tinh tế, sang trọng. Cao Diamond xin chia sẻ kinh nghiệm chọn mua trang sức kim cương.

Chọn cho mình một thương hiệu uy tín và đáng tin cậy

Ngày nay, có vô vàn cửa hàng bán trang sức kim cương. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng uy tín và có những sản phẩm kim cương chất lượng. Trong việc mua sắm một món hàng có gí trị cao như kim cương, điều quan trọng là phải chọn đúng thương hiệu có uy tín.

Kim cương món trang sức cao cấp

Để có thể mua được một kim cương thật . Hãy chọn những thương hiệu lớn đã được khẳng định uy tín trên thị. Nhớ tìm hiểu thật kỹ những thông tin về thương hiệu bạn dự định mua, tìm hiểu sản phẩm tại của hàng đó có giấy chứng nhận hay không, có chế độ bảo hành. Xem xét thật kỹ xem thương hiệu đó có những phản hồi xấu nào về chất lượng sản phẩm hay không, hoặc những tranh cãi về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Bên cạnh đó, cửa hàng phải có nhiều mẫu mã để lựa chọn và phải có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng.

Tìm hiểu về giấy chứng nhận

Đừng vì ham rẻ hoặc nghe lời dỗ ngọt của nhân viên bán hàng mà chọn một viên kim cương không có giấy chứng nhận. Đa phần những viên kim cương từ những cửa hàng, công ty uy tín khi được mua bán trên thị trường sẽ đi kèm với giấy chứng nhận của những cơ quan giám định uy tín quốc tế hàng đầu như: GIA, AGSL, EGL, IGI, HRD.

>>>>>Xem thêm: Bí quyết chọn nhẫn kim cương cho nam

Giấy kiểm định kim cương của GIA

Trên mỗi giấy chứng nhận sẽ làm rõ các chi tiết của kim cương cùng với sự tín nhiệm và sự tin tưởng cho người bán cũng như người mua.

Mặc dù các cơ quan kiểm định đều đánh giá kim cương dựa trên những yếu tố 4C (vết cắt kim cương, độ tinh khiết, trọng lượng và màu sắc) nhưng cách dùng thuật ngữ và gọi tên các cấp phân loại có thể khác nhau. Người mua nên chú ý để không bị nhầm lẫn khi so sánh hai viên kim cương không cùng nhà kiểm định.

Giấy chứng nhận kiểm định của một viên kim cương là chứng nhận công bằng cho thấy viên kim cương được phân tích và kiểm tra một cách độc lập, chuyên nghiệp về đặc tính và chất lượng bởi các chuyên gia hàng đầu. Giấy chứng nhận vừa tạo được niềm tin cho khách hàng, giúp khách có sự đối chiếu cụ thể rõ ràng, xác thực vừa là điệu kiện đảm bảo cho chất lượng và giá thành của viên kim cương.

Nhận biết kim cương thật

Khi mua trang sức kim cương sẽ rất nhiều người thắc mắc làm thế nào để nhận biết bằng mặt thường. Vì vậy việc chọn mua trang sức kim cương bạn có thể làm một vài bài kiểm tra kim cương đơn giản nhất.

Làm thí nghiệm sương mù: chỉ cần hà hơi vào viên kim cương. Nếu viên kim cương đó là giả thì sẽ bị mờ trên bề mặt trong một quãng thời gian ngắn, còn kim cương thật do không giữ nhiệt nên không bị mờ.

Kiểm tra độ lấp lánh của kim cương: Một viên kim cương nên lấp lánh ánh trắng và phát ra nhiều màu khác nhau. Hãy để viên kim cương dưới ánh sáng để xrm cách nó lấp lánh như thế nào. Kim cương phản xạ ánh sáng rất đặc biệt. Ở bên trong kim cương sẽ lấp lánh màu xám và trắng. Trong khi bên ngoài, nó sẽ phản chiếu màu cầu vòng trên các bề mặt khác ở gần nó.

>>>Bài viết liên quan: Cách phân biệt kim cương với các loại đá trang sức khác

Kim cương nhân tạo ít có độ sắc nét ở các góc cạnh

Bên trong viên kim cương giả thường có màu cầu vòng có thể dễ dàng nhìn thấy khi soi dưới ánh sáng.

Kim cương thật khúc xạ ánh sáng rất tốt. Khi ánh sáng đi vào viên kim cương nó sẽ bị kim cương phản chiếu vào các góc khác nhau, tạo ra nhiều màu sắc rực rỡ của cầu vòng và phân tán ánh sáng đó.

Chọn mua trang sức kim cương chất lượng ở đâu

Với nhiều năm hình thành và phát triển, Cao Diamond là công ty tiên phong đi đầu trong ngàng phân phối kim cương chất lượng tại Việt Nam. Chúng tôi luôn đam mê về kim cương và luôn sẵn sàng chia sẻ niềm đam mê chung này với mọi người. Từ niềm đam mê, hành động chính là tôn chỉ để hoàn thành sự cam kết và mong muốn đưa ra nhiều dịch vụ sản phẩm tốt nhất.

Với sứ mệnh trở thành nhà cung cấp uy tín nhất trong ngành kim cương và đá quý, chúng tôi mang đến chất lượng sản phẩm tốt  nhất và dịch vụ xuất sắc nhất để làm hài lòng khách hàng.

Kim cương được bán tại Cao Diamond 100% tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt về khai thác, có nguồn gốc sạch. Chúng tôi luôn đảm bảo sàng lọc và kiểm định kĩ càng trước khi mỗi viên kim cương được bán ra thị thường. Tất cả kim cương tại công ty đều được kiểm định và có giấy chứng nhận từ GIA.

Cao Diamond còn cung cấp trang sức kim cương, kim cương tấm, kim cương tấm luôn được sử dụng loại chất lượng cao nhất với nước và độ sạch tối thiểu bằng với chất lượng của viên chủ.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng với việc đem đến những sản phẩm chất lượng tuyệt vời, với chế độ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, nhiều năm qua Cao Diamond là lựa chọn uy tín, lâu dài của nhiều khách hàng và được khách hàng tin tưởng, đánh giá vào về chất lượng sản phẩm.

Contact Me on Zalo