Blog

Những điều cần biết về kim cương tấm

Trong ngành trang sức chúng ta thường nghe thuật ngữ “kim cương tấm”. Vậy bạn đã biết gì về kim cương tấm hay chưa? Chi phí những viên kim cương nhỏ nhắn này như thế nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết những điều cần biết về kim cương tấm dưới đây nhé!

Kim cương tấm là gì?

Kim cương là một trong những loại đá quý và đắt giá bậc nhất thế giới, đặc biệt là kim cương tự nhiên. Nói một cách bay bổng như các nghệ nhân kim hoàn, mỗi viên kim cương có một câu chuyện và một sức sống của riêng nó.

Những viên kim cương tấm là những viên kim cương khá nhỏ và có kích thước rất linh động. Từ những viên chỉ có 0.001 carat đến những viên tấm lớn nhất đạt trọng lượng 0,18 carat. Kim cương được tạo thành từ những mảnh vụn nhỏ của các viên kim cương lớn trong quá trình chế tác.

Kim cương tấm lớn hơn sẽ đắt hơn và nhiều nơi sử dụng những viên tấm cỡ lớn này để làm viên chủ cho nhiều thiết kế trang sức. Đối với những viên kim cương nhỏ hơn, chúng thường được dùng để đính lên vỏ nhẫn kim cương hoặc làm các chi tiết trang trí cho trang sức.

>>>Xem thêm: Tại sao kim cương luôn được sở hữu ở mức giá đắt đỏ

Giá bán một viên kim cương tấm

Về giá cả, giá kim cương tấm có thể thay đổi khá nhiều dựa trên chất lượng và kích thước, cũng như nhà sản xuất và nhà phân phối của chúng.

Kim cương có kích thước càng lớn, càng nhiều ly sẽ có độ hiếm càng cao và đồng nghĩa giá sẽ nhân lên gấp bội lần. Và nếu như là một người bình bạn hoàn toàn có thể đặt lòng tin của mình vào những viên kim cương tấm đang được bày bán trên thị trường nếu như biết đánh giá chất lượng kim cương nhé!

Dưới đây là một vài ví dụ về giá tiêu chuẩn cho hột xoàn tấm màu trắng:

01 carat / 1,3 mm – 3,75 đô la

06 carat / 2,45 mm – 35 đô la

15 carat / 3,3 – 3,5 mm – 120 đô la

Địa chỉ mua bán kim cương tấm

Bạn nên lựa chọn mua kim cương tấm ở các cửa hàng bán kim cương, trang sức kim cương chuyên nghiệp và uy tín để tránh mua phải kim cương kém chất lượng, kim cương giả.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyên kinh doanh trang sức được chế tác từ kim cương tấm. Tuy nhiên, không phải tất cả đếu có cùng chất lượng và mức giá.  Và Cao Diamond tự hào là một nhà cung cấp kim cương tâm, trang sức kim cương uy tín và chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chế tác trang sức,  thiết kế trang sức theo yêu cầu của khách hàng. Luôn đảm bảo về giá thành, chất lượng sản phẩm khi nguồn nguyên liệu đá quý, kim cương được nhập khẩu từ các nước có ngành kim hoàn phát triển.

Với lượng hàng kim tấm đủ các chất lượng, dạng cắt đa đạng, giá cả cạnh tranh, chúng tôi chuyên sâu cung cấp kim cương tấm chất lượng tốt và ổn định. Tại đây chúng tôi có đa dạng kim tấm tròn trắng, kim cương màu, kim cương các dạng cắt khác.
Kim cương kiểm định Mỹ GIA. Kim cương trái tim & mũi tên.

Chúng tôi hy vọng rằng, với những chia sẻ những điều cần biết về kim cương tấm. Hi vọng bạn đã có thêm thông tin về kim cương tấm. Để có thể lựa chọn cho mình được một địa chỉ cung cấp kim cương tấm uy tín và chất lương.